Tiểu sử Mít Trà Cú - thần gà của Việt Nam

Có thể nói rằng, trong giới đá gà Việt Nam không ai là không biết đến Mít Trà Cú. Cái tên huyền thoại này đã nổi đình nổi đám tại khu vực Tây Nam Bộ của nước ta trong suốt nhiều năm dài. Cùng 8DAY theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm hiểu rõ hơn về Tiểu sử Mít Trà Cú nhé!

Tiểu sử Mít Trà Cú

Mít Trà Cú chính tên thật là Đặng Hữu Tiền, anh sinh năm 1978 và là người con sinh ra tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Cái tên của anh chính là một điều gì đó khá đặc biệt. Anh cũng cho biết, sở dĩ lấy cái tên Mít Trà Cú này, là để gợi nhớ tới quê hương và cho mọi người biết đến nơi chôn rau cắt rốn của anh. 

Tiểu sử Mít Trà Cú
Tiểu sử Mít Trà Cú

Tiểu sử Mít Trà Cú là một trong số những tay chơi gà có giá trị bạc tỷ và rất mát tay. Anh không chỉ vang bóng trong nước mà còn rất được chào đón tại các bồ gà đá trực tiếp tại nước bạn Campuchia. Thậm chí là tại các giải đấu đỉnh cao có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Anh là một tay chơi gà chiến có tiếng nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Trại gà của Mít Trà Cú cũng là một trong những trại uy tín, nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Mít Trà Cú hiện tại chuyên nuôi gà đá và huấn luyện những chiến binh gà trong giới “binh kê”. Anh có các video về hướng dẫn nuôi gà đá ăn tiền và thu hút rất nhiều lượt xem ở trên mạng.

Tiểu sử Mít Trà Cú – Con đường sự nghiệp Mít trà cú

Có rất nhiều người hỏi, tại sao cái tên Mít Trà Cú lại nổi tiếng đến như thế? Điều gì đã làm cho tên tuổi và sự nghiệp của anh chàng này thành công mỹ mãn như bây giờ? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Khởi nghiệp từ ngành thủy sản nhưng lại có duyên với gà chiến

Mít Trà Cú xuất thân từ một gia đình không giàu có. Tuy nhiên, với một đầu óc thông minh và sáng tạo anh đã khởi nghiệp với nghề nuôi thủy sản khi đang ở độ tuổi 23. Lúc bấy giờ ngành này ở Việt Nam đang vô cùng phát triển. Cũng nhờ có sự cố gắng, chăm chỉ và sự giỏi làm ăn tính toán, cho nên anh đã thu về một khoảng lợi nhuận không hề nhỏ

Khởi nghiệp từ ngành thủy sản nhưng lại có duyên với gà chiến
Khởi nghiệp từ ngành thủy sản nhưng lại có duyên với gà chiến

Anh cũng chia sẻ, từ nhỏ đã có đam mê và yêu thích với gà chọi. Anh cũng có thể dành cả ngày để có thể nhìn ngắm những con gà, xem chúng đá cũng như chăm sóc chiến kê. Đi đôi với việc làm chính là nuôi thủy sản, thì gà chọi chính là thứ để anh thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. 

Con gà đầu tiên mà Mít Trà Cú mua là của anh Cọp. Có lẽ đây đều bắt đầu từ cái duyên và hoài bão cháy bỏng của anh cũng bắt đầu từ đó. Anh lặn lội đi khắp nơi, khắp các trại gà nổi tiếng ở trong và cả ngoài nước, để có thể tìm cung như học hỏi thêm nhiều phương pháp nuôi gà chiến cho mình.

Bước ngoặt để Mít Trà Cú trở thành sư kê số 1 Việt Nam

Có rất nhiều anh em yêu thích và đam mê dòng gà chuyên đá gà, đã đưa ra lời khuyên là  anh nên lập một trang trại gà đá. Đến những năm 2010, đây là năm đánh dấu cho thấy sự thay đổi ngoạn mục của cuộc đời, khi mà anh một trang trại gà và lấy trang trại của mình là trại gà Mít Trà Cú. 

Bước ngoặt để Mít Trà Cú trở thành sư kê số 1 Việt Nam
Bước ngoặt để Mít Trà Cú trở thành sư kê số 1 Việt Nam

Với những hoạt động nuôi gà chọi, đổ gà bổn mục đích là  phục vụ cho các anh em và tạo một sân chơi xoay quanh các hoạt giải trí đá gà, kết nối những người có cùng niềm đam mê lại với nhau.

Anh Mít đã nắm trong tay các giống gà có thể nói là vô cùng hiếm tại Việt Nam. Anh đã lặn lội đi sáng các nước bạn, để có thể đi tìm chủng loại mới, nhằm nhân giống và tạo ra giống gà đỉnh cao nhất. Hiện tại, thì trại gà của anh đã vô cùng đa dạng về chủng loại và cả giá cả. Một số giống gà khá nổi tiếng mà anh sở hữu, có thể kể đến như là Việt lai Mỹ, Mã Lai, hay Indo, Điều, Chuối, Bướm, thuần Việt và gà Tre,…

Mãi cho đến khoảng những năm 2021 – 2022, đây mới chính là khoảng thời gian sáng lạng nhất của anh khi rẽ xang con đường trở thành sư kê của mình. Anh dần bắt đầu lấn sân sang các bồ gà đá nổi tiếng châu Á như 67 hay 999 tại thomo, Đức Huệ, Long An.

Và lúc này anh liên tục nhận được những giải thưởng danh giá như: Cup tranh hùng kê hay Derry gà vệ mỗi tháng,… Từ đó anh đã tạo nên được nhiều mối quan hệ đối tác làm ăn, xã hội cực tốt và được mọi người rất yêu quý.

 Kết luận

Có thể nói là qua bài viết trên mà chúng tôi cung cấp, chúng ta đã biết được thêm rất nhiều những thông tin chi tiết về tiểu sử Mít Trà Cú. Hy vọng rằng những điều này sẽ có thể giúp cho các bạn có thêm động lực để cháy hết mình với niềm đam mê của mình, chúc các bạn đều thành công giống như anh Mít nhé!

Thông tin lô đề chuẩn nhất – Giải đáp xiên quay 6 có bao nhiêu cặp

Hướng dẫn cách tính tiền số đá miền bắc chuẩn nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *